Thể thao truyền thống Việt Nam

Nếu bạn đã đến thăm Việt Nam trước đây, thì bạn có thể biết rằng đó là một quốc gia có truyền thống giàu có về ẩm thực, văn hóa và tôn giáo, nhưng không chỉ giới hạn ở ba điều này mà còn mở rộng sang cả truyền thống thể thao. Hầu hết các truyền thống văn hóa tôn giáo của Việt Nam đều được kế thừa từ các nền văn hóa Trung Hoa, ngoại trừ văn hóa thể thao, khác xa với văn hóa thể thao Trung Quốc.

Một trong những hình thức truyền thống nhất của Thể thao Việt Nam là đấu vật gọi là Đấu vật. Đây là một môn thể thao nổi tiếng khắp cả nước. Mặc dù bắt đầu là môn thể thao truyền thống và lâu đời nhất của đất nước, Đấu Vật thỉnh thoảng vẫn được thi đấu trong những năm gần đây. Khi nhiều năm chuyển sang cá cược thể thao và cờ bạc trong thế giới thể thao hiện đại, công dân của đất nước cũng chuyển sang các môn thể thao hiện đại như bóng đá – hay còn gọi là bóng đá. Trẻ em và thanh niên thường chơi trò chơi này trên đường phố và trong công viên.

Đại hội thể thao dân tộc Việt Nam

Hàng năm, đất nước này tổ chức một sự kiện đặc biệt được gọi là “Đại hội Thể thao toàn quốc Việt Nam”, một sự kiện thể thao đa năng. Sự kiện này liên quan đến tất cả các loại người tham gia từ khắp nơi trên thế giới. Một số mục tiêu quan trọng của sự kiện là:
• Để kiểm tra chu kỳ đào tạo của tất cả các vận động viên trong trò chơi.
• Khuyến khích sự xuất hiện của các vận động viên mới
• Tập luyện tất cả các môn thể thao quốc gia và các vận động viên của từng môn thể thao tham gia các sự kiện thể thao quốc tế khác nhau

Đấu vật

Cũng giống như đã nói ở trên, Đấu vật là một trong những môn thể thao truyền thống quan trọng nhất và lâu đời nhất của đất nước và được dân làng vùng Bắc Bộ ưa chuộng. Trong những ngày đầu của đất nước, mọi người tụ tập quanh một trận đấu vật để cổ vũ các cầu thủ, và đó được coi là sự kiện hoặc môn thể thao thu hút dân làng trên khắp đất nước về một mái nhà chung.

Đua thuyền

Đua thuyền

Đua thuyền là một môn thể thao truyền thống khác của đất nước, và lễ hội đua thuyền được tổ chức hàng năm vào ngày 2 tháng Giêng. Tuy không phổ biến khắp mọi miền đất nước mà chỉ nổi tiếng ở miền Bắc nước ta. Vì đất nước chủ yếu dựa vào nông nghiệp nên lễ hội / thể thao này là sự tỏ lòng thành kính đối với thần nước, cầu mong mùa màng bình an, dồi dào cho năm sau.

Kéo co

Một trò chơi truyền thống quan trọng khác cũng được coi là trò chơi dân gian trong truyền thống của người Việt là kéo co. Nó thường được chơi trong các lễ hội và các sự kiện dân gian khác trong nước. Trò chơi này đã được UNESCO thêm vào danh sách tất cả các sự kiện Di sản Văn hóa Phi vật thể vào năm 2015.

Đua bò

Điều này thường chỉ giới hạn ở cộng đồng người Khmer, chủ yếu giới hạn ở miền Nam của đất nước. Môn thể thao này được tổ chức hàng năm vào ngày 15 tháng 10 theo lịch chính thức của người Khmer.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *